Mua sắm quần áo cho trẻ sơ sinh: Tưởng khó hóa dễ!

Để chăm sóc tốt một em bé, bên cạnh việc trông nom, tắm rửa, thay đồ, cho bé ăn uống đúng giờ thì còn một vấn đề hết sức quan trọng bạn không thể không kể đến, đó là vấn đề mặc của bé. Để ý xem liệu quần áo bé đang mặc có thật sự phù hợp, hay chúng liệu có gây nên những vết xước cho da của trẻ hay không? Hoặc bộ đồ đang mặc có tạo đủ không gian để bé thoải mái vận động không…?

Tuy nhiên, những nỗi lo trên sẽ ngay lập tức biến mất nếu bạn biết áp dụng những quy tắc sau khi mua sắm quần áo cho trẻ.

Những điều cần tìm hiểu khi mua quần áo trẻ sơ sinh

Tin tôi đi, với những kinh nghiệm được đúc rút từ thực tế thì ngay cả một việc tưởng chừng rất “kinh hoàng” như thay tã cho bé cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng, đồng thời “thiên thần nhà bạn” cũng có thể hưởng thụ thế giới trong những bộ đồ thoải mái nhất.

Tham khảo bảng size

Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần xác định. Nhìn chung, size quần áo trẻ sơ sinh của các hãng khác nhau có thể sẽ khác nhau, tương tự như với quần áo của người lớn vậy. Chính vì thế, hãy nắm rõ size của con (thường là chiều cao và cân nặng), sau đó tự động cộng thêm ít nhất 1 size rồi hãy mua đồ cho bé.

Mua sắm quần áo cho trẻ sơ sinh

Mua quần áo với số lượng nhỏ

Ba mẹ thường sẽ không cần dùng đến quần áo size sơ sinh nhiều, bởi trong những tháng đầu tiên, bé lớn rất nhanh. Nếu lần đầu làm cha mẹ, bạn có thể sẽ không nhận ra điều này cho đến khi bé yêu nhà mình bắt đầu mặc quần áo.

Khi cảm thấy không chắc chắn về size của bé, hãy tìm những chiếc có size lớn hơn. Trẻ sơ sinh dường như lớn hơn hẳn chỉ sau một đêm, vậy nên những bộ đồ rộng đó sẽ nhanh chóng trở nên vừa vặn và bạn thì hoàn toàn có thể giúp bé cuộn ống quần hoặc ống tay nếu chúng dài phải không nào.

Lựa chọn các trang phục được may bằng chất liệu mềm

Mua sắm quần áo cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm, cần được một sự “chăm sóc” đặc biệt. Các chuyên gia về da liễu thường khuyên các bậc cha mẹ dùng trang phục 100% cotton để bảo vệ trẻ. Vải hữu cơ thường mềm hơn bất cứ chất liệu nào.

Lưu ý: Tag giá của sản phẩm (đây là miếng vải thường ghi thông tin sản phẩm, bao gồm thành phần và cách giặt…phía sau cổ) có thể khiến da bé bị kích ứng. Nếu bạn thấy da bé có những vết đỏ ở khu vực này thì hãy cắt bỏ tag giá đi hoặc mua những sản phẩm không có tag giá.

Cân nhắc những món đồ mà bé có thể mặc vào và cởi ra dễ dàng

Những chiếc khuy áo có thể khiến bạn phát cáu nếu bé nhà mình quá hiếu động. Khóa kéo có thể là một lựa chọn thông minh và tiện lợi hơn nhiều. Chỉ cần kéo nhẹ là bạn đã có thể mặc hoặc cởi đồ cho con một cách dễ dàng rồi.

Chắc chắn rằng mình mua những món đồ dễ thay

Đa phần túi ngủ hoặc áo liền quần dành cho trẻ thường có phần khuy bấm cố định ở mông sau. Việc phân biệt rõ ràng đâu là phần phủ ngoài tương đối khó khăn, trừ khi bạn tháo chúng ra. Hàng khuy bấm của trang phục này được thiết kế kéo dài từ phần đường viền cổ áo dọc xuống dưới, bạn chỉ cần đưa tay vào hõm cổ của bé, kéo nhẹ là có thể giúp bé thay đồ.

Mua nhiều áo liền quần màu trắng cho trẻ

Đây là điều rất quan trọng mà mẹ nào cũng cần nhớ. Việc mua nhiều giúp bạn có lựa chọn thay thế nhanh chóng nếu những bộ đồ bé mặc bị mất màu hay bai dão. Khi không thể dùng cho bé, chúng vẫn có thể trở thành những miếng vải lau hoặc khăn gia dụng khá tuyệt.

Cố gắng tìm những chiếc quần chun

Bạn muốn bé yêu nhà mình diện chiếc quần jeans xanh giống của ba mẹ? Có thể miễn sao chiếc quần đó có chun, nếu không nó sẽ không nhận được sự “hoan nghênh” từ phía…cơ thể của bé đâu nhé.

Vấn đề an toàn khi mua quần áo sơ sinh

Mua sắm quần áo cho trẻ sơ sinh

  • Thị trường quần áo Việt hiện nay nói chung và quần áo sơ sinh nói riêng khá hỗn tạp, vì vậy trước khi mua hàng, hãy chú ý đến thương hiệu để mua được sản phẩm chất lượng. Hiện nay, thời trang CANIFA đang là lựa chọn hàng đầu của các bậc làm cha mẹ khi có nhu cầu mua sắm quần áo cho em bé sơ sinh và các thiên thân nhỏ nhà mình. Sản phẩm của thương hiệu này được đánh giá rất cao về chất liệu, độ bền và giá thành.
  • Bất cứ những chi tiết và phụ kiện trang trí nổi nào trên quần áo (bao gồm cả cúc, hoa, hạt cườm…) đều có khả năng khiến bé bị ngạt, vì vậy hãy chọn cho bé những trang phục trơn. Một số đồ dùng khác của bé có thể có những trang trí nổi này, nếu bạn không muốn bỏ đi những trang trí đó thì hãy chắc chắn rằng chúng được gắn/ đính chặt.
  • Xem xét về việc có nên giữ lại các phần xếp li, vải lưới và các loại hình trang trí khác ở phần cổ của bé, bao gồm cả họa tiết thêu trong khoảng thời gian 12 tháng đầu của bé. Tránh tất cả những thứ có thể khiến quần áo trở nên cứng hơn bởi da của trẻ thười điểm này khá mềm, dễ bị tổn thương.
  • Giặt quần áo mới mua về rồi mới cho trẻ mặc bởi chúng thường được xử lý hóa chất.
  • Quan sát và loại bỏ những phần chỉ thừa trên quần áo và bao tay, bao chân của trẻ để tránh việc chúng gây thương tích cho bé.

Lời kết,

Đọc đến đây thì MaymacThaoLinh.com tin chắc rằng các bạn đã có thể tự tin mua sắm quần áo cho bé yêu nhà mình rồi.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh với những chia sẻ trên nhé!