Kinh nghiệm kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu

Bán lẻ giày dép đang là hình thức kinh doanh nở rộ và có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu từ vì lợi nhuận thu về cao.

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu
Khởi nghiệp kinh doanh giày dép là một quyết định tuyệt vời. Lợi nhuận cao là triển vọng giúp nghành này phát triển trong thời gian gần đây.

Bạn muốn kinh doanh giày dép song chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn được chia sẻ những kiến thức khởi nghiệp, cũng như các kinh nghiệm để thành công với việc buôn bán giày dép?

Hãy vui lên vì May mặc Thảo Linh ở đây để tư vấn cho bạn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cơ bản để có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh giày dép, bạn nhé.

Bạn cần bao nhiêu vốn đầu tư để mở một doanh nghiệp kinh doanh giày dép?

Vốn đầu tư sẽ phụ thuộc vào quy mô cửa hàng. Nếu bạn muốn bắt đầu với một chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương mại, số vốn đầu tư bạn cần sẽ lớn; trong khi đó, nếu mở một cửa hàng bán lẻ bình thường, số vốn bạn cần sẽ nhỏ hơn.

Để mở một cửa hàng giày dép, ước tính bạn cần số vốn ít nhất 50 triệu (nếu kinh doanh Online) và ít nhất 100 triệu (nếu mở cửa hàng quy mô nhỏ khoảng 15 – 20m2).

Nếu bạn mới bước đầu đến với kinh doanh giày dép, lời khuyên là hãy bắt đầu với số vốn nhỏ và tăng dần con số đầu tư theo thời gian.

Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng

Điều đầu tiên bạn phải làm khi mở một  của hàng kinh doanh giày dép là liên hệ và tìm cho mình những đại lý phân phối, những đơn vị chuyên bán buôn giày dép có uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu

Một số mối bỏ sỉ giày dép giá rẻ mà dân kinh doanh giày dép lâu năm thường lựa chọn là:

  • Nhập hàng từ các chợ đầu mối với số lượng lớn. Hình thức này thì giá thành rẻ. Song, những sản phẩm này thường có mẫu mã đại trà, không có gì nổi trội.
  • “Đánh hàng” từ Trung Quốc: Hình thức này thì chi phí cao, song sản phẩm có sự khác biệt nên sẽ “hút” khách mua. Tuy nhiên, chúng ta thường phải cam kết đặt hàng số lượng lớn thì các đối tác bên Trung Quốc mới nhận đơn hàng mua buôn của bạn.
  • Đặt hàng tại các xưởng sản xuất giày dép trong nước: Hình thức này được xem là có lợi nhất cho người kinh doanh. Các đơn vị trong nước sẵn sàng gia công cho bạn, cho dù đơn ít hay nhiều mẫu. Đặc biệt, một số xưởng còn nhận sản xuất theo mẫu giày dép mà khách hàng yêu cầu.

Chọn địa điểm cho việc kinh doanh của bạn như thế nào?

Địa điểm có vai trò rất quan trọng đối với việc kinh doanh của cửa hàng. Có thể nói, một nửa thành công của công việc kinh doanh phụ thuộc vào việc chọn và đặt ví trí các Shop. Hãy cố gắng đặt cửa hàng ở những nơi thuận tiện cho việc tiếp xúc, mua hàng của các đối tượng phục vụ mà cửa hàng/ doanh nghiệp đã đề ra. Vị trí tốt nhất mà bạn cần lưu ý là các ngôi nhà mặt đường. Hãy hỏi thuê mặt bằng tại những nơi này.

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu

Sau khi thuê được mặt bằng như ý, hãy trang trí lại cửa hàng để nó trở lên “bắt mắt” hơn.  đèn để “hút” khách hơn. Đừng quên sắm sửa thêm những  món đồ nội thất như  giá kệ trưng bay, ghế sofa, bàn, ghế tựa, gương kính…giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ dàng trong việc thử giày.

Những thủ tục cần thiết cho việc mở của hàng và doanh nghiệp ở Việt Nam.

Trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình, các doanh nghiệp giày dép cần đăng ký giấy phép kinh doanh, và làm một vài thủ tục cần thiết như đăng ký thuế, khắc dấu và đăng ký mẫu dấu…Các thủ tục này góp phần xác lập quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong việc kinh doanh và đồng thời cũng cho thấy việc kinh doanh của doanh nghiệp được nhà nước ủng hộ.

  • Nếu bạn kinh doanh với hình thức cá thể, tất cả các thủ tục trên có thể được thực hiện ở UBND hoặc Công an Phường, Xã – nơi đặt trụ sở doanh nghiệp.
  • Nếu kinh doanh với quy mô lớn hơn, cần hoàn thiện các thủ tục ở Sở Kế hoạch – Đầu tư và các cấp tương đương.

Quảng cáo cho các cửa hàng giày dép như thế nào để thu hút khách hàng?

Quảng cáo là điều rất quan trọng giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp đi đến thành công. Bất cứ cửa hàng giày dép hay doanh nghiệp nào đều cần có quảng cáo để phát triển doanh nghiệp trong các giai đoạn kế tiếp. Vậy đâu là phương pháp quảng cáo có thể thu hút tất cả mọi người đến với cửa hàng của bạn?

Trong công cuộc cạnh tranh hàng hóa hiện nay, quảng cáo là nhân tố rất quan trọng giúp đạt được thành công trong việc bán hàng và các loại dịch vụ khác. Vậy cách quảng cáo nào hiệu quả nhất trong việc tiếp cận đến người tiêu dùng? TV, báo chí, các loại biểu ngữ là cách làm Marketing truyền thống để quảng cáo cho cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, các kênh này lại tương đối đối đắt đỏ, vậy nên, nếu ngân sách hạn hẹp, hãy chuyển qua những loại khác có mức phí ít hơn như quảng cáo trực tuyến qua Google và Facebook.

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu

Lời kết,

Kinh doanh giày dép, như đã nói, mang lại nguồn lợi nhuận tương đối lớn và còn khá nhiều đất trống ở Việt Nam. Nếu đang băn khoăn về việc khởi nghiệp của mình, hãy cân nhắc đến việc kinh doanh này, có thể bạn sẽ tìm ra được hướng đi cho mình.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có một sự khởi đầu hoàn hảo với lĩnh vực này. Chúc doanh nghiệp của bạn luôn thành công.