Cách chọn áo sơ mi cho Nam: Hướng dẫn toàn tập

Rất nhiều nam giới (thậm chí ngay cả mẹ và bạn gái của bạn) cũng chưa hiểu rõ về kích cỡ chuẩn mực của một chiếc áo sơ mi nam. Kết quả là đôi khi bạn mua phải những sản phẩm không vừa vặn với phom người của mình cho lắm. Hãy kiểm tra những yếu tố mà ThaolinhGarment đề cập ngay dưới đây để việc mua sắm quần áo của bạn sau này trở lên tốt hơn.

NHỮNG YẾU TỐ LÀM NÊN MỘT CHIẾC SƠ MI NAM VỪA VẶN

Tôi sẽ bỏ qua những yếu tố về chất vải và màu sắc để tập trung nói với bạn về nhiều số đô mà bạn phải thực sự lưu tâm đến nếu muốn mua được một chiếc áo sơ mi nam hoàn hảo.

Số đo vai

hướng dẫn chọn sơ mi cho nam

Một chiếc áo sơ mi với số đo vai vừa vặn là phải đường may nối tay áo với thân áo phải ở nằm vị trí phần cầu vai trước của người mặc. Nếu khi bạn thử đồ mà đường may này lại nắm phía dưới cầu vai thì chứng tỏ rằng chiếc áo đó là rộng vai đối với bạn

Size cổ áo (Cổ)

hướng dẫn chọn sơ min nam vừa

Khi mua sơ mi, các bạn nam hãy đòng hết tất cả các cúc lại (kể cả cúc cổ cao nhất). Tiếp đó, bạn thử cho 2 ngón tay là ngón trỏ và ngón giữa vào bên trong phần cổ áo vừa cài. Lúc này, nếu vẫn cảm thấy mọi cử động diễn ra dễ dàng thì chiếc sơ mi này có phần cổ rất vừa vặn. Thực tế thì nếu không hay phải sử dụng cà-vạt thì bạn nam có thể lựa chọn những sản phẩm có phần cổ bé hơn, miễn sao là chúng ta cảm thấy thoải mái khi mặc

Số đo ngực

cách chọn áo sơ min nam

Một chiếc áo sơ mi vừa vặn sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho phần ngực, nách, và phần lưng trên của người mặc, giúp bạn cử động dễ dàng. Những chiếc áo chặt quá sẽ khiến vòng 1 của bạn như bị “o ép” quá mức hoặc rộng quá thi lại tạo cảm giác như đang “bơi trong áo”. Nếu sau khi đóng hết cúc và đứng thẳng người lên, bạn thấy cúc áo bị xô và lộ da thịt thì chiếc áo này quá chặt.

Số đo phần nách

cách chọn áo sơ mi nam

Số đo phần nách rất quan trọng vì nó quyết định đến yếu tố vừa vặn của cả phần ngực, vai và nách của người mặc sau này. Nếu bạn mua áo sơ mi may sẵn từ các nhãn hàng thời trang thì họ thường may phần này khá rộng để đáp ứng được phần đông khách hàng. Khi thử áo, nếu bạn thấy có nhiều phần vải bị trùng xuống phía cánh tay thì hãy lựa chọn một sản phẩm khác.

Số đo vòng eo/bụng

cách chọn áo sơ mi nam

Một chiếc áo sơ mi nam có phần bụng vừa vặn là phải khi mặc phải tạo thành một đường thẳng từ phần ngực áo đến phần thắt lưng (bỏ qua những yếu tố về dáng người nhé các bạn). Khi sơ-vin thì không có quá nhiều vải thừa ra phần cạp quần.

Chiều dai tay

cách chọn áo sơ mi nam

Một chiếc sơ mi nam có chiều dài tay hoàn hảo là chạm đến cổ tay người mặc. Bên cạnh đó, cổ tay áo chỉ nên chùm 1/3 bàn tay của bạn. Trong thời trang, những chiếc áo sơ mi nam và nữ với phần cổ tay quá to và quá dài sẽ khiến người mặc trông không được chỉnh chu cho lắm.

Chiều dài thân

cách chọn áo sơ mi nam

Chiều dài của chiếc áo sơ mi nam phụ thuộc vào phong cách ăn mặc của bạn là thích sơ-vin hay mặc buông thõng. Có hai điều mà bạn cần lưu ý: Đầu tiên, khi bạn không sơ-vin thì phần đuôi áo phải đủ dài để che đi phần túi sau của chiếc quần bạn đang mặc. Thứ hai, nếu bạn sơ-vin thì hãy thử giơ hai tay lên để xem phần gấu áo có bị “lòi” ra khỏi quần hay không? Nếu không thì đây là sản phẩm phù hợp mà bạn nên mua.

Lời kết,

Giờ thì tôi tin rằng bạn đã biết nhiều hơn về một chiếc áo sơ mi nam vừa vặn sẽ trông như thế nào. Hãy nhanh chóng  lựa chọn được cho mình những chiếc sơ mi phù hợp nhất nhé. Cho dù bạn nam có cao, thấp, gày hay béo thì chúng tôi luôn tin rằng bạn vẫn có thể mặc sơ mi đẹp mỗi ngày, miễn là chúng ta có sự đầu tư nghiêm túc thời gian và công sức. Chúc các bạn thành công!